7 tính xấu của nhân viên mà không sếp nào ưa nổi

Không trung thực

Một trong những tật không tốt làm tác động đến sự nghiệp của bạn là tính không trung thực. Đây cũng chủ đạo là một lời phàn nàn của Ann Kaiser Stearns, tiến sĩ tâm lý học và tác giả của “Vượt qua khủng hoảng cá nhân” . bất kể con người thực hiện công việc trong lĩnh vực bán hàng, ngân hàng, môi trường hay bất cứ ngành nghề nào, nếu không đủ sự liêm chủ đạo cũng giống như đức tính trung thực, sớm muộn gì bạn cũng mất đi đi sự tín nhiệm của sếp và cộng sự. Và hết sức bình thường sẽ không có cơ hội thăng tiến nào dùng cho người không trung thực cả.

 

 

Hay than vãn

Một dấu hiệu của đại bộ phận dân công sở là họ thường xuyên buôn chuyện, than vãn và phàn nàn với nhau. Theo ông Amy Hoover, chủ tịch của Talent Zoo nói rằng: “Bất cứ người sếp nào cũng mơ ước nhân sự của mình là những chúng ta tích cực và truyền ý tưởng thực hiện công việc cho các bạn. trái lại nhân viên tiêu cực sẽ tác động đến hoạt động và tinh thần của những người làm việc cùng”. nếu có rắc rối khiến bạn không thoải mái, hãy giải thích trực tiếp với cấp trên hoặc những người xoay quanh để giải quyết thay vì than vãn với cộng sự.

Buôn chuyện

“Buôn chuyện” không chỉ là “sản phẩm” của chị em chốn công sở mà còn “lây nhiễm” đến cả giới mày râu. Từ chuyện giá xăng hôm nay tăng đến chuyện bọn IS Hồi giáo cực đoan đang đe dọa hòa bình xã hội…đều được các nhân sự mẫn cán đem ra bình luận xôm tụ. Tuy nhiên, topic tám của cánh mày râu thường làm nổi bậc đấy là khả năng khi “làm chuyện ấy”, hoặc chủ đề cô em xinh tươi nào đó đi ngang qua tầm mắt, còn chủ đề tám của các chị em công sở không nằm ngoài thời trang, bỉm sữa và “mấy đứa xinh hơn mình!”.

 

 

Nghiện mạng xã hội

Mạng xã hội không hẳn là một nơi tiêu cực, nhưng nghiện mạng xã hội lại chính là một thói quen vô cùng tiêu cực. Nếu bạn dành phần lớn thời gian cho mạng xã hội thì thời gian để hoàn thành công việc và phát triển thêm chuyên môn là bao nhiêu? Đồng ý với các bạn một điều rằng ngày nay những thông tin trên mạng xã hội không phải là vô nghĩa, thậm chí có những thông tin còn mang lại giá trị cao cho các bạn. Tuy nhiên, những thông tin bổ ích thì ít mà những điều vô bổ không chọn lọc thì quá nhiều.

Lười Biếng

Đây là một trong những thói quen xấu mà phần lớn mọi người đều mắc phải, là một trạng thái không muốn làm bất cứ việc gì. Lười biếng đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: trì hoãn, sự mất tập trung, sự ỷ lại,…. Nhìn chung sự lười biếng chỉ là một dạng triệu chứng không phải là vấn đề.

 

 

So Sánh Bản Thân Với Người Khác

Bạn hãy thử suy nghĩ, nếu người ta lấy thước đo leo cây mà áp dụng đối với tất cả những loài vật trên trái đất này để đánh giá khả năng của chúng thì chuyện gì sẽ xảy ra? Mỗi loài vật dù là trên cạn hay dưới nước, dù sống riêng lẻ hay theo bầy đàn thì chúng đều có một giá trị riêng mà không thể so sánh với bất kỳ giống loài nào khác.

Ganh tỵ

Sự ganh tỵ thực sự có thể hủy hoại tình cảm và là rào cản tiến sâu vào các mối quan hệ xung quanh. Bạn có thể ghen tỵ với người khác bởi không thể chịu đựng chính những điều bạn làm hàng ngày. Để tránh điều này, bạn nên tự hào về công việc của mình dù có cực nhọc và theo đuổi sở thích của bản thân. Nhờ bận theo đuổi mục tiêu và sở thích của mình mà bạn sẽ không có thời gian để ganh tỵ với những gì người khác đang làm.

Bài viết liên quan
14/03/22

Thông báo tuyển dụng vị trí chuyên viên VIDEO EDITOR

Yêu cầu công việc: Nam, Tuổi < 30. Có kinh nghiệm 1 năm làm việc. Sử dụng thành thạo các công cụ chuyên môn quay dựng video. Từng làm về giáo dục là 1 lợi thế.
14/03/22

Học viên doanh nhân CEO Việt Nam thông báo tuyển dụng chuyên viên FACEBOOK ADS

Yêu cầu: Có khả năng quản trị hệ thông fanpage; Có khả năng sáng tạo; Kỹ năng sử dụng các công cụ Marketing; - Kỹ năng làm việc nhóm tốt.
14/03/22

Học viên doanh nhân CEO Việt Nam thông báo tuyển dụng chuyên viên thiết kế đồ họa

Yêu cầu: Nam, Tuổi < 30. Có kinh nghiệm 1 năm làm việc. Sử dụng thành thạo các công cụ chuyên môn thiết kế.
14/03/22

Học viên doanh nhân CEO Việt Nam thông báo tuyển dụng chuyên viên GOOGLE ADS

Yêu cầu: Kỹ năng sử dụng các công cụ Marketing; Kỹ năng làm việc nhóm tốt. Kỹ năng xây dựng chiến lược quảng cáo trực tuyến, kế hoạch quảng cáo Google Adwords